欢迎来到 Ý kiến Chia sẻ
全国咨询热线:0888666555
联系我们

地址:333 Phố Lý Nam Đế, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

电话:0987654321

传真:0888666555

邮箱:[email protected]

新闻中心
【tyle keo88】Một công ty địa ốc phát hành trái phiếu lãi suất 13,5%
  来源:Ý kiến Chia sẻ  更新时间:2024-02-27 04:11:22

Theộtcôngtyđịaốcpháthànhtráiphiếulãisuấtyle keo88o chuyên trang trái phiếu của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), lô trái phiếu này có lãi suất phát hành 13,5% một năm và trái chủ được trả lãi định kỳ 6 tháng một lần. Con số này cao hơn nhiều so với mức bình quân toàn thị trường trong năm ngoái (8,05%) và cao hơn khoảng 2-3 điểm phần trăm so với những doanh nghiệp cùng ngành.

Đây là lô trái phiếu doanh nghiệp thứ hai được phát hành từ đầu năm đến nay. Trái phiếu có mệnh giá 100 triệu đồng, do Công ty cổ phần Chứng khoán Quốc tế làm tổ chức lưu ký.

【tyle keo88】Một công ty địa ốc phát hành trái phiếu lãi suất 13,5%

Trước khi phát hành lô trái phiếu này, chỉ trong nửa tháng đầu năm nay, Công ty Đầu tư phát triển bất động sản Sơn Kim đã mua lại trước hạn toàn bộ lô trái phiếu 500 tỷ đồng phát hành cuối tháng 9/2022. Lô trái phiếu cũ có lãi suất 11,5% một năm. Số tiền huy động khi đó được công ty cho biết dùng để mua dự án tòa nhà văn phòng The METT tại lô 1-13, thuộc dự án Khu phức hợp Sóng Việt, nằm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP HCM).

【tyle keo88】Một công ty địa ốc phát hành trái phiếu lãi suất 13,5%

Đợt phát hành mới nhất này của Công ty Đầu tư phát triển bất động sản Sơn Kim có thể xem là điểm sáng giữa lúc thị trường trái phiếu trầm lắng.

【tyle keo88】Một công ty địa ốc phát hành trái phiếu lãi suất 13,5%

Trong báo cáo phân tích công bố giữa tháng 2, chuyên gia của Công ty Chứng khoán VNDirect cho rằng niềm tin của nhà đầu tư cá nhân - đối tượng chiếm khoảng 1/3 lượng giao dịch trái phiếu doanh nghiệp - vào thị trường đã giảm xuống mức rất thấp sau các vụ bắt giữ liên quan đến vi phạm trong phát hành và sử dụng vốn không đúng mục đích của một số nhà phát triển bất động sản lớn như Tân Hoàng Minh, Vạn Thịnh Phát.

Giá trị đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp năm nay, dựa trên ước tính của VNDirect, sẽ tăng hơn 76% so với năm trước lên 273.000 tỷ đồng. Bất động sản là ngành có giá trị trái phiếu đáo hạn lớn nhất với 102.570 tỷ đồng.

Còn theo ông Lê Hồng Khang - Giám đốc Xếp hạng tín nhiệm Fiin Ratings - áp lực trả nợ trái phiếu doanh nghiệp sẽ đạt đỉnh vào quý III, quý IV và kéo dài sang năm sau. Áp lực nợ đến hạn lớn trong bối cảnh doanh thu và chất lượng lợi nhuận suy giảm khiến cho số lượng doanh nghiệp mất khả năng trả nợ tăng. Việc thuyết phục trái phủ gia hạn thanh toán trong điều kiện kinh doanh kém khả quan cũng trở nên khó khăn hơn.

Phương Đông

Từ ngày 22/2, eBox tổ chức chương trình chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, tài chính, với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.
Là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trên nhiều lĩnh vực, eBox nhằm giúp các độc giả phát triển bản thân, nâng cao giá trị cuộc sống.


Copyright © 2024 Powered by Ý kiến Chia sẻ   sitemap