新闻中心

【banca joven bnb préstamos requisitos】Rào chắn nhà G6A Thành Công

Ngày 15-16/3, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Ba Đình cho rào tôn và lắp biển cảnh báo tại nhà G6A, nhà nguy hiểm cấp độ D (cấp cao nhất). Chính quyền để lối đi lại cho cư dân phía ngõ 16 đường Nguyên Hồng, các phía khác bịt kín. Cán bộ phường Thành Công tiếp tục vận động các hộ dân di dời khỏi tòa nhà để đảm bảo an toàn.

àochắnnhàGAThànhCô

Sáng 17/3, một số hộ dân chưa di dời tập trung tại tầng một để sao chép tài liệu, tiếp tục kiến nghị cơ quan chức năng kiểm định lại tòa nhà G6A, mong muốn có lộ trình cụ thể cho việc di dời, xây dựng lại tòa nhà. "Từ sau hôm đối thoại 17/2, chính quyền chỉ cho người xuống đưa thông báo dựng rào tôn, quyết định cưỡng chế. Chúng tôi sẽ kiên trì kiến nghị tới các cấp để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình", bà Dương Tuyết Mai ở phòng 202 nói.

àochắnnhàGAThànhCô
Quận Ba Đình rào tôn và đặt biển cảnh cáo ở nhà G6A Thành Công. Ảnh: Võ Hải

Quận Ba Đình rào tôn và đặt biển cảnh cáo ở nhà G6A Thành Công. Ảnh: Võ Hải

àochắnnhàGAThànhCô

Từ năm 2016, tòa G6A Thành Công đã được cơ quan kiểm định công bố là nhà nguy hiểm cấp độ D, phải di dân để phá dỡ, xây dựng lại. Nhưng đến nay mới có 28 hộ di dời, còn 21 hộ chưa đi do không đồng thuận với kết quả kiểm định và lo ngại tiến độ cải tạo tòa nhà.

àochắnnhàGAThànhCô

Chủ tịch quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết kiểm định lần hai vẫn cho kết quả như lần đầu (nguy hiểm cấp độ D). Do đó việc di dời nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân. Sau này, người dân được tái định cư tại chỗ với căn hộ lớn hơn căn cũ, tòa nhà mới chắc chắn khang trang, hiện đại hơn.

àochắnnhàGAThànhCô
Cư dân nhà G6A Thành Công đưa ra bức ảnh để chứng minh chất lượng toà nhà không ở mức nguy hiểm như kết qủa kiểm định. Ảnh: Võ Hải

Cư dân nhà G6A Thành Công đưa ra bức ảnh để chứng minh chất lượng tòa nhà không ở mức nguy hiểm như kết quả kiểm định. Ảnh: Võ Hải

àochắnnhàGAThànhCô

Về mong muốn gặp chủ đầu tư để nghe cam kết quyền lợi, tiến độ xây dựng lại tòa nhà, Chủ tịch quận Ba Đình cho rằng đây là mong muốn chính đáng nhưng hiện chưa thể có nhà đầu tư. Theo Nghị định 69/2021 về cải tạo nhà chung cư cũ, phải lập, phê duyệt quy hoạch, thành phố ban hành tiêu chí chọn nhà đầu tư, quận tổ chức hội nghị nhà chung cư thì người dân mới lựa chọn.

àochắnnhàGAThànhCô

"Việc lựa chọn nhà đầu tư sẽ được công khai thông qua tỷ lệ phiếu do các hộ dân tự quyết định tại hội nghị nhà chung cư. Tất cả nhà đầu tư từng thăm dò, lấy ý kiến người dân nếu muốn tiếp tục tham gia đầu tư đều phải thực hiện theo quy trình tại Nghị định 69", ông Chiến nói.

àochắnnhàGAThànhCô

Hiện các khu chung cư cũ trên địa bàn Ba Đình ở giai đoạn lập quy hoạch chi tiết. Quận đã đo đạc, khảo sát, lấy chỉ giới đường đỏ, số liệu kỹ thuật và dữ liệu hiện trạng; đã lập dự toán quy hoạch chi tiết, trình Sở Quy hoạch và Kiến trúc thẩm định, trình UBND thành phố phê duyệt, làm cơ sở lựa chọn nhà thầu tư vấn lập quy hoạch.

àochắnnhàGAThànhCô
Tòa nhà X2 Phú Thượng, quận Tây Hồ nơi dự kiến đưa 21 hộ dân chưa di dời đến tạm cư trong thời gian xây dựng lại nhà G6A. Ảnh: Võ Hải

Tòa nhà X2 Phú Thượng, quận Tây Hồ nơi dự kiến đưa 21 hộ dân chưa di dời đến tạm cư trong thời gian xây dựng lại nhà G6A. Ảnh: Võ Hải

àochắnnhàGAThànhCô

Trước đó hôm 17/2, Chủ tịch quận Ba Đình Tạ Nam Chiến đối thoại với cư dân nhà G6A Thành Công. Sau gần 2 tiếng lắng nghe và giải đáp băn khoăn của người dân, ông Chiến chốt lại hai ý chính: Người dân cho rằng nhà chung cư G6A không phải nhà nguy hiểm cấp độ D và chỉ di dời khi nào có nhà đầu tư.

àochắnnhàGAThànhCô

Theo kế hoạch xây dựng cải tạo nhà chung cư cũ đợt một năm 2021 của thành phố, G6A là một trong 6 chung cư nguy hiểm cấp độ D phải phá dỡ xây dựng lại. Thành phố giao quận Ba Đình hoàn thành việc di dời người dân ra khỏi chung cư cấp D trong quý I/2022, nhưng đến nay quận chưa hoàn thành.

àochắnnhàGAThànhCô

Thống kê đến năm 2020, TP Hà Nội có hơn 1.500 nhà chung cư cũ. Trong đó, gần 1.300 nhà thuộc 76 khu chung cư; 306 chung cư cũ độc lập, được xây dựng từ những năm 1960-1994 và trước năm 1954. Thành phố bắt đầu cải tạo các khu chung cư cũ từ năm 2005. Do một số bất cập và sự thay đổi chính sách nên đến nay mới có 19 dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ hoàn thành (chiếm 1,2% tổng số nhà ở chung cư cũ) và 14 dự án đang triển khai.

àochắnnhàGAThànhCô

Võ Hải

àochắnnhàGAThànhCô

上一篇:Tiệm spa đồ hiệu 'không lời' 下一篇:汽车音响400w大功率D类数字型纯低音重低音无源低音炮功放板12V

Copyright © 2023 昭通市某某计算机维修网点 版权所有   网站地图