产品展示
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
联系方式

邮箱:[email protected]

电话:0444444444

传真:0111555777

Dàn âm thanh xe hơi

【vn online bet】Học trò 14 tuổi của Phạm Thị Bình về nhất 5km VM Huế

2023-09-25 21:26:52      点击:788

"Cô Bình dạy không được bỏ cuộc. Ý chí và sự kiên định là những bài học đầu tiên em được cô chỉ dẫn",ọctròtuổicủaPhạmThịBìnhvềnhấtkmVMHuếvn online bet Đinh Thị Kim Phượng (14 tuổi, Quảng Ngãi) nói sau vạch đích VnExpress Marathon Imperial Huế 2023. Đó là lý do khiến Phượng dù ngã rất đau nhưng nhanh chóng đứng dậy, bung hết sức về đích. Phượng là runner nhỏ tuổi nhất lên bục nhận thưởng của giải đấu năm nay.

VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 là giải đầu tiên trong đời Đinh Thị Kim Phượng. Phượng thuộc tuyển điền kinh tỉnh Quảng Ngãi. Cô bé được HLV - "nữ hoàng chân đất" Phạm Thị Bình đưa đến Huế dự giải với mục đích, gặp gỡ nhiều người, cọ xát để rèn luyện ý chí, bản lĩnh thi đấu. Kết quả, VĐV 14 tuổi hoàn thành cự ly 5km trong 21 phút 29 giây, bỏ xa người thứ hai đến hơn ba phút, trở thành nhà vô địch. "Em không nghĩ mình sẽ giành chiến thắng vì hai tuần nay em không tập được gì", Phương nói.

【vn online bet】Học trò 14 tuổi của Phạm Thị Bình về nhất 5km VM Huế

Khoảnh khắc cán đích của Kim Phượng. Ảnh: VM

Khoảnh khắc cán đích của Kim Phượng. Ảnh: VM

【vn online bet】Học trò 14 tuổi của Phạm Thị Bình về nhất 5km VM Huế

Trước giải một tuần, gia đình em gặp biến cố lớn, bố Phượng mất do bệnh. Một tháng qua gần như em chỉ túc trực bên cạnh bố, không thể đến tập trung cùng đội tuyển. "Hoàn cảnh của Phượng khá đặc biệt. Bố mẹ ly hôn, em ở với bố. Sau khi bố mất em ở một mình", HLV Phạm Thị Bình chia sẻ. Chị cho biết, để Phượng góp mặt tại VnExpress Marathon Huế, một số anh chị VĐV, runner phong trào ở địa phương hỗ trợ bé về mặt vật chất lẫn động viên tinh thần.

【vn online bet】Học trò 14 tuổi của Phạm Thị Bình về nhất 5km VM Huế

Lần đầu tiên tham dự sự kiện 10.500 VĐV, cô bé 14 tuổi có chút bỡ ngỡ, choáng ngợp. Tiến vào vạch xuất phát, em đứng lọt thỏm phía sau. Nhưng khi có hiệu lệnh bắt đầu, Phượng vượt lên nhanh chóng, gần như không có đối thủ trong suốt quãng đường 5km. Em nhanh hơn hẳn so với những VĐV nữ thi đấu cùng cự ly.

"Trên đường đua em không gặp khó khăn gì ngoại trừ có những đoạn mưa tạt vào mặt khiến em khá rát và cú ngã ở gần đích", Phượng nói.

Phượng về đích trọng trạng thái khá thoải mái. Ảnh: VM

Phượng về đích, đưa tay ôm bụng do còn đau sau cú ngã. Ảnh: VM

Hai năm trước, qua lời giới thiệu của một giáo viên thể dục, HLV Phạm Thị Bình lặn lội 100km từ trung tâm thành phố Quảng Ngãi lên nhà của Phượng ở huyện miền núi Sơn Tây. Sau khi làm các bài kiểm tra tố chất và tập thử, năm 2021, em chính thức vào đội tuyển điền kinh Quảng Ngãi. Từ đó đến nay, Phượng chỉ mới học kỹ thuật, lý thuyết và tham gia những cuộc đua nhỏ, cự ly 800, 1.500m, chưa bao giờ thi đấu thực tế cự ly 5km. HLV Phạm Thị Bình đánh giá, cô bé có tố chất của một VĐV điền kinh.

"Em có dáng người nhỏ nhắn, tốc độ rất nhanh. Hy vọng sau những giải như thế này, Phượng có thêm động lực để cố gắng, luyện tập nghiêm túc hơn", chị Bình nói. Chị kỳ vọng, trong những năm tiếp theo, em có thể nâng cự ly lên 10km, hoặc xa hơn là full marathon và half marathon.

Hai năm ăn, ở, tập luyện cùng cô giáo, Kim Phượng cảm thấy khâm phục tài năng, kỷ luật và niềm đam mê chạy bộ của HLV Phạm Thị Bình. "Cô Bình là thần tượng của em. Em mơ ước một ngày có thể thi đấu cho tuyển quốc gia cự ly marathon tại SEA Games và dành huy chương vàng như cô", Phương tâm sự.

Ước mơ là thế nhưng Phượng hiểu con đường đến với marathon còn rất dài, cần nhiều có nỗ lực. Hiện tại với em, việc học tập, rèn luyện chăm chỉ là ưu tiên hàng đầu. "Em muốn tập thật tốt, có cơ hội sẽ xin đi thi đấu để không phụ lòng cô giáo và để bố an lòng", Phượng bộc bạch.

Phượng cùng cô Bình đi thăm các địa điểm ở Huế. Ảnh: NVCC

Phượng cùng cô Bình đi thăm các địa điểm ở Huế. Ảnh: NVCC

Chuyến đi đến Huế lần này của cô trò Phượng nhân đôi niềm vui vì cô Bình cũng là nhà vô địch cự ly 42km nữ. Hai cô trò dành thời gian đi thăm một vài địa điểm ở Huế trước khi về Quảng Ngãi. "Lần này vừa đi thi đấu, vừa đi du lịch, xem như là phần thưởng cô trò dành cho nhau sau một quãng thời gian nhiều biến cố, nhiều vất vả", chị Bình cười nói.

VnExpress Marathon Imperial Huế mùa thứ ba khép lại hôm 16/4, 8 cái tên vô địch chung cuộc nam, nữ bốn cự ly đã được tìm ra. Ở nhóm 5 và 10km là những gương mặt hoàn toàn mới. Vòng Vành Long, Nguyễn Thị Thanh Xuân nhất nam nữ 10km; Tống Nguyễn Gia Hưng, Đinh Thị Kim Phượng vô địch 5km. Tất cả đều có tuổi đời dưới 30.

Thanh Lan

Học trò 14 tuổi của Phạm Thị Bình về nhất 5km VM Huế - 3

Khám phá Sự hào hứng: Hướng dẫn toàn diện về XSMB tại Việt Nam
‘Thánh đơ’ Shin Se Kyung ra sao trong phim mới?