欢迎来到 Ý kiến Chia sẻ
全国咨询热线:0777222111
联系我们

地址:654 Phố Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

电话:0333333333

传真:0555555555

邮箱:[email protected]

新闻中心
【kết quả bóng đá trực tuyến】Houthi thừa nhận tấn công tàu trên biển Đỏ nhưng không phải tàu Mỹ nói
  来源:Ý kiến Chia sẻ  更新时间:2024-06-17 15:59:07

Quân đội Mỹ vừa cho biết các cuộc tấn công từ Yemen do lực lượng Houthi tiến hành đã bắn trúng 2 tàu treo cờ Liberia ở eo biển Bab al-Mandab trên biển Đỏ,ừanhậntấncôngtàutrênbiểnĐỏnhưngkhôngphảitàuMỹnókết quả bóng đá trực tuyến Reuters đưa tin.

Cụ thể, Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ cho biết trong ngày 15.12, một máy bay không người lái (UAV) đã tấn công tàu Al Jasrah treo cờ Liberia, gây ra hỏa hoạn, song may mắn đã được dập tắt.

【kết quả bóng đá trực tuyến】Houthi thừa nhận tấn công tàu trên biển Đỏ nhưng không phải tàu Mỹ nói

Hai tàu Mỹ bị lực lượng Houthi tấn công từ Yemen

【kết quả bóng đá trực tuyến】Houthi thừa nhận tấn công tàu trên biển Đỏ nhưng không phải tàu Mỹ nói

Lực lượng Houthi đã bắn hai tên lửa đạn đạo trong cuộc tấn công thứ hai, một trong số đó đã bắn trúng tàu MSC Palatium III treo cờ Liberia, gây cháy trên tàu. Tàu chiến Mỹ Mason đã đáp lại tín hiệu cầu cứu từ Palatium III.

【kết quả bóng đá trực tuyến】Houthi thừa nhận tấn công tàu trên biển Đỏ nhưng không phải tàu Mỹ nói

Houthi là thành viên của "trục kháng chiến", liên minh gồm các nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn, trong đó có Hamas. Theo phía Mỹ, diễn biến trên nhấn mạnh mối đe dọa đối với tàu thuyền trên các tuyến đường vận chuyển đang bị Iran nhắm tới.

Houthi thừa nhận tấn công tàu trên biển Đỏ nhưng không phải tàu Mỹ nói - Ảnh 1.

Trực thăng quân sự của Houthi bay qua tàu chở hàng Galaxy Leader ở biển Đỏ trong bức ảnh được Houthi công bố hồi tháng 11

LỰC LƯỢNG HOUTHI/REUTERS

Trước đó cùng ngày, Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ cho biết một tàu khác cũng treo cờ Liberia là MSC Alanya đang di chuyển về phía bắc ở phía nam biển Đỏ thì bị lực lượng Houthi dọa tấn công và bị buộc quay đầu đi về phía nam.

Tuyên bố cho biết thêm lực lượng Mỹ không có mặt trong khu vực nhưng vẫn liên lạc với con tàu và nó tiếp tục đi về phía bắc.

Tuy nhiên, Houthi sau đó cho biết lực lượng này chỉ bắn tên lửa vào hai tàu là MSC Alanya và MSC Palatium III. Tuyên bố nhận trách nhiệm của nhóm không đề cập Al Jasrah.

Houthi cho biết cả hai tàu đều hướng tới Israel. Nhóm này cho biết họ muốn hỗ trợ người Palestine khi lực lượng Israel đẩy mạnh tấn công ở Dải Gaza. Tuyên bố của Houthi cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục ngăn chặn tất cả tàu cập cảng Israel cho đến khi thực phẩm và thuốc men mà người dân chúng tôi cần ở Dải Gaza được đưa đến".

Điểm xung đột: Bom "ngu" Israel gây thương vong cao ở Gaza; EU có quyết định lịch sử vì Ukraine

Tuy nhiên, Alanya và Palatium III đều liệt kê Jeddah ở Ả Rập Xê Út là điểm đến của mình, theo dữ liệu từ nhà cung cấp dịch vụ theo dõi tàu và phân tích hàng hải MarineTraffic.

Trong khi đó, người phát ngôn của nhóm tàu MSC cũng cho biết không có cuộc tấn công nào vào tàu Alanya. Khi được hỏi về tuyên bố của Houthi về một cuộc tấn công vào Palatium III, phát ngôn viên này không đưa ra bình luận gì thêm.

Riêng về Al Jasrah, công ty Hapag-Lloyd (Đức) sở hữu tàu này cho biết nó bị tấn công khi đang đi thuyền gần bờ biển Yemen. "Hapag-Lloyd sẽ thực hiện các biện pháp bổ sung để đảm bảo an toàn cho thủy thủ đoàn của chúng tôi", người phát ngôn của công ty nói.

Là một phần của "trục kháng chiến" liên kết với Iran, Houthi đã bắn các tàu trên các tuyến đường vận chuyển ở biển Đỏ và phòng UAV và tên lửa vào Israel. Lực lượng này tuyên bố họ sẽ tiếp tục tấn công cho đến khi Israel ngừng bắn ở Dải Gaza.

Trong ngày 15.12, sau khi vụ tấn công xảy ra, công ty vận tải Đan Mạch AP Moller-Maersk cho biết họ sẽ tạm dừng tất cả chuyến hàng container qua biển Đỏ cho đến khi có thông báo mới. Hapag-Lloyd cũng đang xem xét động thái tương tự, theo AFP.


Trạm biến áp thành phố
Liên kết
liên hệ chúng tôi

ADDRESS:303 Đường Võ Văn Tần, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

TEL:0333333333

FAX:0666999888

EMAIL:[email protected]

0.9194

Copyright © 2024 Powered by Ý kiến Chia sẻ   sitemap