新闻中心

【"lịch world cup thế giới"】Sống khổ cạnh lô cốt

Gần một tháng nay gia đình bà phải đi lánh nạn cả ngày vì không chịu được tiếng ồn phát ra từ lô cốt chiếm trọn lòng đường, dài khoảng 40 m. Một trong ba chiếc máy được đặt thẳng cửa nhà bà.

ốngkhổcạnhlôcố

"Máy móc trong công trường hoạt động liên tục từ 7h đến 17h khiến tôi cảm giác như có máy bay phản lực ngay trên đầu. Chưa kể mùi dầu máy khét lẹt, khí thải từ ống bô xe máy xộc thẳng vào tầng một", người phụ nữ 50 tuổi than thở.

ốngkhổcạnhlôcố

Theo lời bà Hiền, lô cốt được dựng lên để phục vụ thi công hệ thống thoát nước của thành phố, đã triển khai ba đợt. Đợt một thi công trong 10 ngày của tháng 9/2022; đợt 2 kéo dài 20 ngày tháng 11/2022 và mới đây là đầu tháng 2/2023. Mỗi lần thi công, gần như toàn bộ lòng đường bị rào chắn, chỉ chừa hai lối nhỏ rộng chừng một mét, đủ chiếc xe máy đi lọt.

ốngkhổcạnhlôcố
Lô cốt chiếm trọng lòng đường Lương Thế Vinh, có chiều dài gần 40 m, gây khó khăn cho các hộ dân sinh sống hai bên đường, chiều 2/3. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

"Lô cốt" chiếm trọng lòng đường Lương Thế Vinh, có chiều dài gần 40 m, gây khó khăn cho các hộ dân sinh sống hai bên đường, chiều 2/3. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

ốngkhổcạnhlôcố

Hai lần thi công đầu, khu vực này chỉ xảy ra tình trạng ùn tắc do lưu lượng xe lớn. Đơn vị chủ yếu làm ban đêm, tiếng ồn trong ngưỡng cho phép.

ốngkhổcạnhlôcố

"Nhưng gần một tháng nay thì quá sức chịu đựng, đầu tôi như muốn nổ tung khi bị tiếng ồn bủa vây từ sáng đến đêm", ông Trần Nam, chồng bà Hiền, chủ một tiệm sửa chữa xe trên đường Lương Thế Vinh, kể.

ốngkhổcạnhlôcố

Theo ông Nam, ngoài tiếng máy móc đinh tai nhức óc từ sáng đến chiều, tiếng còi xe máy, nẹt pô, người đi đường cãi nhau vì lối đi hẹp khiến mọi người trong nhà ông "muốn phát điên". Chưa hết, nửa đêm là âm thanh vận chuyển máy móc, vật liệu vào công trường. Đến rạng sáng lại có tiếng xe máy của tiểu thương, âm thanh chói tai từ tấm tôn chắn vọng lại khi có người không may va trúng.

ốngkhổcạnhlôcố

Mệt mỏi vì tiếng ồn, ban ngày, vợ chồng ông Nam sang nhà người thân lánh nạn, tối về đóng chặt cửa, trèo lên tầng cao nhất để ngủ. Nhưng mọi giải pháp đều không hiệu quả, bởi chỉ cần hé cửa sổ, hàng loạt tiếng động lớn nhỏ dội vào, nói chuyện trong nhà cũng phải hét lớn. Một tháng nay, gia đình ông chưa đêm nào yên giấc.

ốngkhổcạnhlôcố

Gần nhà ông Nam, Quỳnh Thu, nhân viên một tiệm làm móng, cũng liên tục phải uống thuốc đau đầu, bởi tiếng ồn từ công trường, khí thải từ ống bô xe máy khiến cô choáng váng như người say xe. "Hễ mở cửa là tôi buồn nôn, cả ngày mệt mỏi, không thể làm việc. Còn nhắm mắt lại nghe thấy tiếng uỳnh uỵch bên tai", cô kể.

ốngkhổcạnhlôcố

Ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe, thu nhập sụt giảm cũng khiến Thu căng thẳng. Thuê mặt bằng gần 10 triệu đồng mỗi tháng để kinh doanh, nhưng hiện mỗi ngày cửa hàng chỉ phục vụ 1-2 khách quen, do không có chỗ để xe, đường đi khó khăn. Từ chỗ ba nhân viên làm không hết việc, hiện cửa hàng của cô còn một người, hoạt động cầm chừng.

ốngkhổcạnhlôcố

Lối đi hẹp, ùn tắc khiến nhiều lái xe chen lấn thi thoảng lại đâm sầm vào biển hiệu hay cửa sắt của nhà dân. "Hai tấm biển của cửa hàng tôi đều bị họ đâm méo khung, miếng bạt rách nát. Để tránh thiệt hại, tôi đành căng dây thép bảo vệ xung quanh", Thu chia sẻ.

ốngkhổcạnhlôcố
Một cửa hàng trên đường Lương Thế Vinh căng dây thép không cho xe máy đi qua để bảo vệ các tấm biển quảng cáo, chiều 2/3. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Một cửa hàng trên đường Lương Thế Vinh căng dây thép không cho xe máy đi qua để bảo vệ các tấm biển quảng cáo, chiều 2/3. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

ốngkhổcạnhlôcố

Lô cốt án ngữ giữa đường cũng khiến lượng khách đến cửa hàng cắt tóc của vợ chồng anh Cường sụt giảm nghiêm trọng. Theo chủ cửa hàng, các đợt thi công trước đều ngắn ngày, việc kinh doanh không bị ảnh hưởng mấy nhưng lần này thì rất nghiêm trọng.

ốngkhổcạnhlôcố

"Kéo dài đến một tháng, lối đi cũng thu hẹp hơn khiến số khách quay lại chưa đến 50%. Thu nhập giảm trong khi tiền thuê nhà cao, tôi không biết cầm cự đến lúc nào", anh Cường nói.

ốngkhổcạnhlôcố

Nhưng không phải ai cũng cố duy trì như cửa hàng của anh Cường, chị Thu. Nhiều hộ kinh doanh thuê mặt bằng tại đây đã phải chuyển đi bởi công trình quây tôn chắn hết lối ra vào.

ốngkhổcạnhlôcố

Không chỉ các hộ dân gặp khó, người tham gia giao thông qua đoạn đường này cũng khốn khổ, đặc biệt là nữ giới, người tay lái yếu.

ốngkhổcạnhlôcố

Ngày hai lần, Ngọc Linh, 27 tuổi, đều đi qua đoạn này. Theo cô, mật độ giao thông tại khu vực này lớn, tập trung nhiều trường đại học, ký túc xá, khiến tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm (6h-10h và từ 16h30 đến đêm) khó tránh khỏi.

ốngkhổcạnhlôcố

"Mỗi lần đến đoạn có cột điện chắn giữa lối đi, tôi đều phải bẻ gương xe vào trong, từ từ lách qua để không va quệt. Lúc đi phải đảo mắt liên tục để tránh chỗ sụt lún, ổ gà", Linh nói. Những người chở hàng cồng kềnh, xe mô tô phân khối lớn buộc phải quay đầu.

ốngkhổcạnhlôcố
Lối đi trên vỉa hè rộng chưa đến một mét được chắn bởi cột điện gây khó khăn cho người di chuyển qua lô cốt, chiều 2/3. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Lối đi trên vỉa hè rộng chưa đến một mét được chắn bởi cột điện gây khó khăn cho người di chuyển qua "lô cốt", chiều 2/3. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

ốngkhổcạnhlôcố

Trả lời câu hỏi của VnExpress, lãnh đạo UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) cho biết, công trình này phục vụ xây dựng dự án Xử lý nước thải Yên Xá do nhà thầu Nhật Bản thi công từ tháng 9/2022 đến tháng 4/2024. Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp thành phố Hà Nội.

ốngkhổcạnhlôcố

"Dự án này thực hiện nhằm đảm bảo hệ thống thoát nước của toàn thành phố. Trong đó, đường Lương Thế Vinh là một trong những tuyến được thi công", vị này nói.

ốngkhổcạnhlôcố

Đại diện Đội cảnh sát giao thông số 7, phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội, quản lý địa bàn phường Trung Văn, cho biết tình trạng ùn tắc cục bộ vẫn xảy vào những giờ cao điểm từ khi dựng lô cốt.

ốngkhổcạnhlôcố

"Để khắc phục, cơ quan chức năng cùng nhà thầu thi công đã bố trí người phân luồng vào giờ cao điểm, lắp đặt biển báo giao thông, biển cấm ô tô tại các lối dẫn vào đường Lương Thế Vinh", đại diện Đội 7 nói.

ốngkhổcạnhlôcố

Hiểu rõ công trình phục vụ xã hội, nhưng bà Hiền và các gia đình hy vọng đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ để người dân sớm ổn định cuộc sống. "Tôi đếm từng ngày để mong công trình sớm hoàn thành, lô cốt được phá bỏ, trả lại sự yên bình cho con phố này", bà nói.

ốngkhổcạnhlôcố
Khốn khổ bởi sống cạnh 'lô cốt'  Khốn khổ bởi sống cạnh 'lô cốt'

Người dân di chuyển khó khăn qua "lô cốt" án ngữ trên đường Lương Thế Vinh, chiều 2/3.

ốngkhổcạnhlôcố

Quỳnh Nguyễn

ốngkhổcạnhlôcố

上一篇:FLC tiếp tục dùng gần 155 triệu cổ phiếu Bamboo Airways thế chấp tại OCB 下一篇:适用于新宝骏RM5后尾灯总成左右刹车灯倒车灯后转向灯雾灯倒车灯

Copyright © 2023 昭通市某某计算机维修网点 版权所有   网站地图