【giường bệt】Trung vệ đội tuyển Việt Nam: 'Đối đầu Son Heung     DATE: 2023-12-01 17:46:02

Đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu rất chất lượng trong tháng 10,ệđộituyểnViệtNamĐốiđầgiường bệt lần lượt gặp đội Trung Quốc (10.10), Uzbekistan (13.10) và Hàn Quốc (17.10).

HLV Jurgen Klinsmann đã công bố danh sách tập trung đội tuyển Hàn Quốc, trong đó có những siêu sao như Son Heung-min, Hwang Hee-chan, Hwang Ui-jo, điều đó đồng nghĩa các tuyển thủ Việt Nam, trong đó có trung vệ Nguyễn Thanh Bình, sẽ được đối đầu với một trong những chân sút hay nhất hiện tại.

【giường bệt】Trung vệ đội tuyển Việt Nam: 'Đối đầu Son Heung

"Son Heung-min là cầu thủ đẳng cấp thế giới nên đó là trải nghiệm thú vị và thách thức với tôi. Cả ba đối thủ sắp tới đều rất mạnh. Đội tuyển Hàn Quốc là đội bóng mà tôi mong gặp nhất vì họ có nhiều ngôi sao chơi bóng ở nước ngoài", trung vệ Thanh Bình chia sẻ.

【giường bệt】Trung vệ đội tuyển Việt Nam: 'Đối đầu Son Heung

Trung vệ đội tuyển Việt Nam háo hứng khi sắp đối đầu Son Heung-min - Ảnh 1.

Thanh Bình (số 6) trong màu áo đội tuyển Việt Nam

【giường bệt】Trung vệ đội tuyển Việt Nam: 'Đối đầu Son Heung

ĐỘC LẬP

Các trận giao hữu trong tháng 10 là thử thách thú vị, giúp đội tuyển Việt Nam kiểm chứng lực lượng trước thềm vòng loại World Cup 2026.

Đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên trong dịp FIFA Days tháng 10, vào ngày 3.10. Trước buổi tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), Thanh Bình đã được chỉ định trả lời báo chí.

"Gặp các đối thủ mạnh, HLV muốn chúng tôi thi đấu thật tốt, gây khó khăn cho họ ở mỗi trận đấu. Trước buổi tập, HLV Troussier thường trao đổi, chia sẻ về việc làm sao để chơi bóng tự tin và kiểm soát trận đấu. Trước các đội bóng mạnh, ban huấn luyện chỉ cho cầu thủ những điều cần phải làm", Thanh Bình nói thêm.

Ở đợt tập trung này, HLV Philippe Troussier gọi lên đội tuyển nhiều nhân tố trẻ, từng khoác áo U.23 Việt Nam dự SEA Games 32 và vòng loại U.23 châu Á 2024.

Trung vệ Thanh Bình cho rằng đội tuyển Việt Nam đang có lực lượng kế cận chất lượng và đáp ứng yêu cầu của HLV Troussier, trong đó Văn Khang là cầu thủ mà trung vệ của CLB Viettel ấn tượng nhất.

"Đội tuyển Việt Nam hiện tại có nhiều cầu thủ tốt, đặc biệt là các em trẻ. Họ thể hiện tốt qua từng buổi tập, phù hợp với triết lý của HLV trưởng. Tôi ấn tượng nhất với Khuất Văn Khang. Cậu ấy ở chung câu lạc bộ nên tôi hiểu rõ chuyên môn của Văn Khang", Thanh Bình khẳng định.