欢迎来到 Ý kiến Chia sẻ
全国咨询热线:0555666777
联系我们

地址:808 Phố Tôn Đức Thắng, Quận Ba Đình, Hà Nội

电话:0999888777

传真:0666999888

邮箱:[email protected]

新闻中心
【lich thi dau wc】Làm thế nào giúp phổi khỏe khi không khí ô nhiễm?
  来源:Ý kiến Chia sẻ  更新时间:2024-04-25 10:04:20

Phổi dễ bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với chất lượng không khí kém,àmthếnàogiúpphổikhỏekhikhôngkhíônhiễlich thi dau wc gây ho, đau ngực, khó thở, kích ứng họng, nghẹt mũi. Điều này làm phát sinh các vấn đề về hô hấp, khiến nhiều người viêm họng, viêm đường hô hấp, hen suyễn... Dưới đây là cách để tăng khả năng miễn dịch và bảo vệ phổi khỏi ô nhiễm khói bụi.

Sử dụng máy lọc không khí

【lich thi dau wc】Làm thế nào giúp phổi khỏe khi không khí ô nhiễm?

Máy lọc không khí tại nhà giúp cải thiện không gian sống, tạo môi trường hít thở trong lành. Một số có bộ lọc hỗ trợ xử lý các chất ô nhiễm trong nhà như bụi, chất gây dị ứng, giảm nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp. Sản phẩm có bộ lọc hấp thụ hạt (HEPA) có khả năng loại bỏ các hạt có hại, siêu nhỏ trong không khí.

【lich thi dau wc】Làm thế nào giúp phổi khỏe khi không khí ô nhiễm?

Hút bụi thường xuyên

【lich thi dau wc】Làm thế nào giúp phổi khỏe khi không khí ô nhiễm?

Khói bụi, chất kích ứng từ bên ngoài có thể tràn vào nhà khi mở cửa. Dùng chổi quét đôi khi có thể gây nhiều bụi hơn. Hút bụi thường xuyên có thể loại bỏ bụi, chất gây dị ứng, làm sạch lông thú cưng trên thảm và bề mặt, từ đó tạo ra môi trường sống trong lành hơn.

Giảm tiếp xúc với không khí ô nhiễm

Ô nhiễm không khí có thể gây hại cho hệ hô hấp. Khi không cần thiết, mọi người nên ở trong nhà và giữ cho không gian sống sạch sẽ.

Luôn mang theo khẩu trang khi ra ngoài và rửa tay bằng xà phòng mỗi khi về nhà để giữ vệ sinh chung. Khẩu trang y tế nên sử dụng một lần, khẩu trang vải cần giặt sạch thường xuyên.

Mang khẩu trang khi tiếp xúc với không khí ô nhiễm để bảo vệ hệ hô hấp. Ảnh: Freepik

Mang khẩu trang khi tiếp xúc với không khí ô nhiễm để bảo vệ hệ hô hấp. Ảnh: Freepik

Tăng cường hoạt động thể chất

Hoạt động thể chất có thể phòng ngừa các vấn đề sức khỏe do hít phải không khí ô nhiễm. Bài tập thở sâu, yoga, rèn luyện thể lực giúp tăng dung tích phổi, hít thở tốt hơn. Người có lá phổi khỏe mạnh có khả năng chống lại các chất gây ô nhiễm tốt hơn.

Thường xuyên theo dõi chỉ số chất lượng không khí và tập thể dục trong nhà thay vì ngoài trời trong những ngày ô nhiễm.

Ngăn ngừa nhiễm trùng

Phổi là cơ quan hô hấp quan trọng đối với sức khỏe. Hệ miễn dịch khỏe mạnh bảo vệ cơ thể khỏi các chất có hại, gây kích ứng phổi.

Các quy tắc vệ sinh cơ bản có thể giảm tác nhân nhiễm trùng gây bệnh hô hấp. Rửa tay thường xuyên; duy trì khoảng cách với người bệnh cảm lạnh, cúm; uống đủ nước để tăng miễn dịch. Chế độ ăn uống cân bằng, nhiều trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng tăng cường chức năng phổi và sức khỏe tổng thể.

Tránh hút thuốc lá và khói thuốc

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, nguy hiểm với người có vấn đề về hô hấp như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Hút thuốc còn có thể làm trầm trọng thêm ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đến hệ hô hấp. Khói thuốc thụ động cũng gây ra tác hại tương tự.

Bảo Bảo(Theo Health Shots)

Độc giả đặt câu hỏi bệnh hô hấp tại đây để bác sĩ giải đáp


Copyright © 2024 Powered by Ý kiến Chia sẻ   sitemap